Vòng chung kết cuộc thi thiết kế hệ thống các chip vi điều khiển (MCU) lần thứ hai do Texas Instruments (TI) - công ty điện tử bán dẫn và công nghệ xử lý tín hiệu số hàng đầu thế giới - tổ chức đã thu hút 136 đội thi sinh viên khối cao đẳng, đại học trên toàn quốc. Ngôi vị cao nhất cuộc thi năm 2012 thuộc về đội Chipfc - đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh với dự án “Ngôi nhà thông minh”. Đội Anonymous và đội P2k, đại học Bách khoa Đà Nẵng lần lượt đoạt giải nhì và ba. Hướng tới mục tiêu giúp các sinh viên phát huy tối đa khả năng sáng tạo cũng như vận dụng những kiến thức chuyên môn vào cuộc sống, đây là lần thứ hai sân chơi trí tuệ này được TI phát động ở quy mô toàn quốc.

Kế thừa thành công từ cuộc thi đầu tiên dành riêng cho khối sinh viên công nghệ được diễn ra trong năm 2011, cuộc thi Thiết kế MCU lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam từ tháng 3 đến tháng 11 năm 2012, mở rộng cho đối tượng sinh viên tại tất cả các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước. Được đồng tổ chức bởi 3 trường Đại học uy tín là trường ĐH Bách khoa Hà Nội (khu vực phía Bắc), ĐH Bách khoa Đà Nẵng (khu vực miền Trung) và ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh (khu vực phía Nam), cuộc thi được kỳ vọng sẽ khuyến khích sinh viên đưa các ứng dụng công nghệ đến gần hơn và phục vụ đời sống của người Việt Nam.

Trên nền bộ xử lý chính là MSP430 hoặc ARM Cortex-M3 của TI, đội tham gia có thể thỏa sức lập trình các chức năng sáng tạo cho thiết bị điện tử mong muốn trên bo mạch MCU mẫu hoặc tự thiết kế phần cứng cũng như phần mềm riêng. Bên cạnh cơ hội áp dụng chuyên môn vào thực tiễn, rèn luyện khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh và bảo vệ đề tài trong các tình huống vấn đáp với Ban giám khảo, đội thắng cuộc sẽ được nhận giải thưởng giá trị của TI và có cơ hội nhận học bổng Sunflower Mission’s Engineering & Technology.

Mang đến cuộc thi dự án “Ngôi nhà thông minh” có tính ứng dụng cao cho cuộc sống hiện đại của người Việt, đội Chipfc gồm các thành viên Lâm Xuân Hưng, Phạm Hữu Nhân, Phan Văn Vinh đến từ đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh đã giành ngôi vô địch cuộc thi thiết kế MCU lần thứ hai. Hai đội Anonymous và P2k đến từ đại học Bách Khoa Đà Nẵng lần lượt nhận giải nhì và ba của cuộc thi với dự án “Robot vượt chướng ngại vật” và dự án “Hệ thống đo điện tim và giám sát cảnh báo qua giao tiếp không dây” có ý nghĩa trong lĩnh vực thăm dò, chế tạo các thiết bị phục vụ cuộc sống và chăm sóc sức khỏe. Đội Anynomous đồng thời nhận giải thuyết trình xuất sắc của cuộc thi.


Video mô phỏng chức năng của hệ thống "Ngôi nhà thông minh" - dự án giành giải nhất.
Cuộc thi Thiết kế MCU nằm trong dự án toàn cầu Hỗ trợ các trường đại học của TI và đã được tổ chức thành công tại các quốc gia khác như Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc, nhằm khuyến khích sự sáng tạo và nâng cao trải nghiệm của sinh viên với quá trình thiết kế hệ thống chip vi điều khiển.

 

Nhà thông minh của sinh viên việt nam
  • Công ty TNHH TM Giải Pháp Dịch Vụ Khánh An
  • 50 Tân Trang, P 9, Q. Tân Bình, Tp HCM
  • sale01.khanhan@gmail.com
  • Mua Hàng :028. 3600 7845  | 0947 982 782
  • Tư vấn lắp đặt
  • 0888 309090 | 0918 329 968 | 0948 554 993 | 0947 982 782
  • Thứ 2 - 7: 8h30 - 17h30
  • Click để xem bản đồ chỉ dẫn

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ & GIẢI PHÁP

Công ty Khánh An chuyên : Lắp camera quan sát tại tphcm, Lắp báo trộm, Lắp máy chấm công, Lắp kiểm soát cửa ra vào, Lắp tổng đài điện thoại, Lắp mạng nội bộ, Lắp đặt bộ phát sóng wifi, Lắp đặt điện văn phòng, Cung cấp sản phẩm chính hãng, đa dạng cùng với chế độ hậu mãi tốt và lâu bền, chúng tôi hy vọng làm hài lòng với tất cả khách hàng.

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Công ty Khánh An xin chân thành cảm ơn quý Công ty, Đơn vị, Cá nhân Đã - đang và sẽ ủng hộ chúng tôi... Chúng tôi luôn trân trọng và sẽ cố gắng hơn nữa để thắt chặt tình hữu nghị.....Khánh An luôn mong muốn được hợp tác với các đơn vị, cá nhân tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Sau đây là một số công trình tiêu biểu và những khách hàng thân thiết mà Công ty Khánh An đã có cơ hội được hợp tác, ngoài ra còn rất nhiều những khách hàng cá nhân đã ủng hỗ chúng tôi. xem thêm