Tư vấn sản phẩm: 0987 982 782
Vui lòng chat zalo

  • Nhà thông minh của sinh viên việt nam

Vòng chung kết cuộc thi thiết kế hệ thống các chip vi điều khiển (MCU) lần thứ hai do Texas Instruments (TI) - công ty điện tử bán dẫn và công nghệ xử lý tín hiệu số hàng đầu thế giới - tổ chức đã thu hút 136 đội thi sinh viên khối cao đẳng, đại học trên toàn quốc. Ngôi vị cao nhất cuộc thi năm 2012 thuộc về đội Chipfc - đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh với dự án “Ngôi nhà thông minh”. Đội Anonymous và đội P2k, đại học Bách khoa Đà Nẵng lần lượt đoạt giải nhì và ba. Hướng tới mục tiêu giúp các sinh viên phát huy tối đa khả năng sáng tạo cũng như vận dụng những kiến thức chuyên môn vào cuộc sống, đây là lần thứ hai sân chơi trí tuệ này được TI phát động ở quy mô toàn quốc.

Kế thừa thành công từ cuộc thi đầu tiên dành riêng cho khối sinh viên công nghệ được diễn ra trong năm 2011, cuộc thi Thiết kế MCU lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam từ tháng 3 đến tháng 11 năm 2012, mở rộng cho đối tượng sinh viên tại tất cả các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước. Được đồng tổ chức bởi 3 trường Đại học uy tín là trường ĐH Bách khoa Hà Nội (khu vực phía Bắc), ĐH Bách khoa Đà Nẵng (khu vực miền Trung) và ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh (khu vực phía Nam), cuộc thi được kỳ vọng sẽ khuyến khích sinh viên đưa các ứng dụng công nghệ đến gần hơn và phục vụ đời sống của người Việt Nam.

Trên nền bộ xử lý chính là MSP430 hoặc ARM Cortex-M3 của TI, đội tham gia có thể thỏa sức lập trình các chức năng sáng tạo cho thiết bị điện tử mong muốn trên bo mạch MCU mẫu hoặc tự thiết kế phần cứng cũng như phần mềm riêng. Bên cạnh cơ hội áp dụng chuyên môn vào thực tiễn, rèn luyện khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh và bảo vệ đề tài trong các tình huống vấn đáp với Ban giám khảo, đội thắng cuộc sẽ được nhận giải thưởng giá trị của TI và có cơ hội nhận học bổng Sunflower Mission’s Engineering amp; Technology.

Mang đến cuộc thi dự án “Ngôi nhà thông minh” có tính ứng dụng cao cho cuộc sống hiện đại của người Việt, đội Chipfc gồm các thành viên Lâm Xuân Hưng, Phạm Hữu Nhân, Phan Văn Vinh đến từ đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh đã giành ngôi vô địch cuộc thi thiết kế MCU lần thứ hai. Hai đội Anonymous và P2k đến từ đại học Bách Khoa Đà Nẵng lần lượt nhận giải nhì và ba của cuộc thi với dự án “Robot vượt chướng ngại vật” và dự án “Hệ thống đo điện tim và giám sát cảnh báo qua giao tiếp không dây” có ý nghĩa trong lĩnh vực thăm dò, chế tạo các thiết bị phục vụ cuộc sống và chăm sóc sức khỏe. Đội Anynomous đồng thời nhận giải thuyết trình xuất sắc của cuộc thi.


Video mô phỏng chức năng của hệ thống "Ngôi nhà thông minh" - dự án giành giải nhất.
Cuộc thi Thiết kế MCU nằm trong dự án toàn cầu Hỗ trợ các trường đại học của TI và đã được tổ chức thành công tại các quốc gia khác như Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc, nhằm khuyến khích sự sáng tạo và nâng cao trải nghiệm của sinh viên với quá trình thiết kế hệ thống chip vi điều khiển.

Báo động qua điện thoại dùng SIM AL-8099GSM, đại lý, phân phối,mua bán, lắp đặt giá rẻ Nhà thông minh của sinh viên việt nam
Nhà thông minh của sinh viên việt nam

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP DỊCH VỤ KHÁNH AN


50 Tân Trang, P 9, Q. Tân Bình, Tp Hồ chí minh | xem bản đồ

Gọi mua hàng:


Viết nhận xét

Note: HTML is not translated!
    Không tốt           Tốt

Related newss

Lắp đặt camera giúp điều khiển ngôi nhà thông minh từ xa

Lắp đặt camera giúp điều khiển ngôi nhà thông minh từ xa

Lắp đặt camera giúp điều khiển ngôi nhà thông minh từ xa Giải pháp ngôi nhà thông minh Wiser Home Control của công ty Clipsal cho phép chủ nhân có thể quản..

Nhà thông minh - một ý tưởng đầy thú vị

Nhà thông minh - một ý tưởng đầy thú vị

Thật kỳ diệu khi ngôi nhà của chúng ta không chỉ để ở mà nó còn có thể thực hiện một số lệnh khi chủ nhân yêu cầu giống như trong chuyện cổ tích. Trong thời đ..

Công nghệ C-BUS trong ứng dụng nhà thông minh của Clipsal

Công nghệ C-BUS trong ứng dụng nhà thông minh của Clipsal

Chuẩn C-BUS là gì? Cbus là một chuẩn giao tiếp được nghiên cứu và phát triển bởi Clipsal Australia (nay là một phần của Scheider Electric) được ứng dụng vào h..

Giải pháp điện thông minh cho căn hộ

Giải pháp điện thông minh cho căn hộ

TÍNH NĂNG CỦA CÁC HỆ THỐNG KẾT NỐI VÀO ĐIỆN THÔNG MINH HE THONG CHONG TROM Điều khiển theo kịch bản: 32 kịch bản khác nhau. Kịch bản toàn bộ nhà. kị..


0987 982 782
bottom fix Chat 0987 982 782
Tư vấn sản phẩm:
Mr Bình 0987 982 782 chat zalo
Ms Hân
0888 506060 chat zalo

Tư vấn kỹ thuật


DỊCH VỤ & GIẢI PHÁP
CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát

Công ty Khánh An xin chân thành cảm ơn quý Công ty, Đơn vị, Cá nhân Đã - đang và sẽ ủng hộ chúng tôi... Chúng tôi luôn trân trọng và sẽ cố gắng hơn nữa để thắt chặt tình hữu nghị.....Khánh An luôn mong muốn được hợp tác với các đơn vị, cá nhân tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Sau đây là một số công trình tiêu biểu và những khách hàng thân thiết mà Công ty Khánh An đã có cơ hội được hợp tác, ngoài ra còn rất nhiều những khách hàng cá nhân đã ủng hỗ chúng tôi. xem thêm