• Hướng dẫn cách mở mạng modem/router để xem camera qua mạng internet

Đối với các kỹ thuật viên lắp đặt camera thì việc " mở mạng " thường được coi như là một "bí kíp" kiếm cơm. Không nhiều kỹ thuật viên có kiến thức hiểu biết kỹ thuật thực sự về việc làm này. Một số thì được chỉ dẫn qua vài lần và sau đó làm theo kinh nghiệm, máy móc áp dụng. Dân IT chuyển qua làm camera do đó có lợi thế hơn, vì cơ bản việc mở mạng cần một vài kiến thức về IT , về network.

Xem gt;gt;gt;gt;

Cách NAT port trên một số modem thông dụng để xem camera

Tại sao NAT Port rồi mà không xem camera được qua mạng?

Hướng dẫn mở port modem Gpon H640W mới Viettel

Cách NAT PORT modem totolink để xem camera qua mạng

Cách NAT port và DDNS modem HUAWEI

Cách Nat Port modem ZTE để xem camera

Cách Mở port modem GPON cáp quang của Viettel

Hướng dẫn cài đặt (Cấu hình) Modem iGate GW040 của VNPT để xem camera qua mạng

Bạn hãy bỏ ra 10 phút , đọc và suy ngẫm tôi tin bạn làm được

Các kiến thức đó thực ra cũng chẳng có gì là cao siêu, hầu hết chỉ là sơ đẳng, là vỡ lòng về Mạng máy tính. Bài viết này không đi sâu vào chi tiết giải thích các khái niệm. Tôi sẽ trả lời một cách tổng quát, ngắn gọn và súc tích để có thể từ đó áp dụng thực hiện cho mọi loại modem/router.

Một cách ngắn gọn, bạn cần hiểu 3 thứ : NAT, Port Forward và Dynamic DNS

Trước hết mỗi một người dùng internet sẽ được gán cho 1 địa chỉ IP. Khi nhà cung cấp như Viettel, FPT kéo dây ADSL đến nhà bạn thì khi gắn đầu dây vào modem/router, trong modem/router của bạn sẽ có 1 địa chỉ IP do nhà mạng gán, 1 và chỉ 1 mà thôi. Vậy thì nếu nhà bạn có 2 máy tính thì sao? Nguyên tắc là mỗi 1 người dùng chỉ có 1 địa chỉ IP, nay với 2 máy tính thì sẽ phải cần 2 địa chỉ IP ?? Thực tế này không chỉ xảy đến với gia đình mà còn với cả công ty nhỏ lớn. Trong một công ty có nhiều máy tính và người dùng, đôi khi chỉ có 1 hoặc 2 line ADSL (tức chỉ có 1 hoặc 2 IP cùng lúc). Giải quyết bài toán này, công nghệ Mạng máy tính đã sản sinh ra khái niệm NAT (Network Address Translation). Đây là một giải pháp tích hợp trong router, cho phép router này kết nối với internet bên ngoài chỉ với 1 địa chỉ IP nhưng đồng thời lại có thể cho phép nhiều người dùng "sài chung" internet thông qua nó bằng việc gán cục bộ các địa chỉ IP phụ cho họ.

sơ đồ cách lắp đặt camera qua mạng

Các IP phụ thường có dạng 192.168.x.x . Đây không phải là địa chỉ IP của bạn trên internet, nó chỉ có ý nghĩa cục bộ trong mạng con quản lý bởi router nhà bạn. Với internet, chỉ có 1 địa chỉ IP của router nhà bạn thôi, còn trong nhà có bao nhiêu người, bao nhiêu máy thì cũng như nhau. Đến đây bạn đã hiểu vì sao đầu ghi hình cho camera phải cài đặt IP dạng như 192.168.1.19, 192.168.1.220 rồi. Điều đó đơn giản là để cho router kết nối internet có thể "quản lý" được đầu ghi hình.

Đó gọi là NAT (giới thợ camera còn hay gọi việc mở mạng là "Nat port"), giúp gán IP phụ cho từng thiết bị trong nhà muốn kết nối internet. Vậy giờ bạn ra ngoài quán cafe và muốn xem hình lưu trên đầu ghi hình trong nhà thì sao ?

Hãy làm quen với giải pháp thứ 2 : Port Forward.

Với router, quản lý các dịch vụ trong mạng con của nó thông qua các port. Port thực ra là một con số. Các port khác nhau có số khác nhau, đánh số cho dễ quản lý. Ví dụ nhà bạn có server trang web thì dịch vụ server chạy trên port 80, 8080, 8000.

Hiện nay bạn dùng đầu ghi hình, thì đầu ghi hình cơ bản cũng là một dạng hỗ trợ web server , nó chạy trên port 80 (và tất nhiên bạn có thể đặt số khác nếu thích). Bây giờ nếu bạn muốn xem camera, bạn phải truy cập vào đầu ghi trên cổng web của nó. Để truy cập vào đầu ghi từ internet bạn cần biết địa chỉ IP. Và như nói ở trên, địa chỉ IP cho các thiết bị nhà bạn chỉ có 1 và nó là địa chỉ IP trên router/modem.
Có nhiều cách để bạn xem địa chỉ IP của router nhà mình, chi tiết tôi sẽ trình bày ở bài viết khác. Bây giờ khi bạn đã có được IP của router, bạn mở trình duyệt web lên và gõ địa chỉ IP này. Kết quả là bạn sẽ được đưa đến trang thông báo của router nhà bạn, ví dụ : Access denied! Nếu chỉ đơn thuần truy cập vào IP thì router nó sẽ không hiểu bạn muốn gì. Router phần lớn được mặc định không tiếp nhận các yêu cầu truy cập lạ từ internet.

Router cần thêm thông tin dịch vụ bạn muốn dùng. Lúc này bạn cung cấp thêm cho router số port dịch vụ. Ví dụ địa chỉ IP router là : 192.168.1.1, thì bạn gõ 192.168.1.1:80. Số 80 theo sau là số dịch vụ web mà bạn cần. Khi đó router hiểu bạn muốn truy cập dịch vụ web. Nó sẽ tìm trong danh sách máy con của nó để đáp ứng bạn. Để giúp router tìm đúng, bạn cho nó giá trị Port Forward. HIểu đơn giản, với port forward là chỉ dẫn router biết khi người dùng truy cập vào nó, họ đưa cho nó số port, nó biết tìm thiết bị (với địa chỉ IP phụ mà nó quản lý) đáp ứng lại yêu cầu. Đến đây thì bạn đã hiểu phải cấu hình port forward ra sao để coi được đầu ghi qua internet. VÍ dụ đầu ghi bạn có IP phụ dạng 192.168.1.19, bạn sẽ cấu hình router hiểu port 80 mà nó nhận sẽ được tham chiếu đến IP phụ 192.168.1.19 để đáp ứng lại.

Điều thứ 3 bạn cần làm để việc mở mạng được hoàn thiện đó là cài đặt dịch vụ tên miền động

Điều này cần thiết vì ADSL không cung cấp cho bạn IP tĩnh. Giả sử hôm nay router của bạn có IP là số này, nhưng qua hôm sau (vì lý do mất điện, tắt router) IP đổi khác. Không lẽ mỗi lần muôn xem camera, bạn lại phải lặp lại bước xác định IP của router. Tên miền động có dạng ký tự chữ, cho phép bạn đặt tên dễ nhớ cho router của bạn. Trước hết bạn cần đăng ký tài khoản tên miền động, nổi tiếng là DynDNS. Tiếp đó bạn cài tài khoản này lên router. Sau này khi IP của router thay đổi, nó sẽ tự động thông báo với DynDNS địa chỉ mới. DynDNS sẽ tự động update theo đó. Và bạn vẫn chỉ cần dùng 1 địa chỉ tên miền cố định cho router của mình.

Trên đây là vài chỉ dẫn cơ bản cho việc mở mạng xem camera. Tôi trình bày tổng quát, không đi vào thao tác thực hành cụ thể cho 1 loại đầu ghi, modem hay router nào. Nếu hiểu tổng quát, bạn sẽ có thể thực hành thành thạo trên tất cả mọi loại thiết bị.

(sưu tầm)

cài đặt tên miền xem camera qua mạng, điện thoại lắp trọn bộ 4 camera, lắp trọn bộ 3 camera, lắp trọn bộ 2 camera,  trọn bộ camera, camera giá rẻ, trọn gói camera, camera khuyến mãi, lắp đặt camera quan sát tại thành phố hồ chí minh, lắp trọn bộ 4 camera, lắp trọn bộ 3 camera, lắp trọn bộ 2 camera,  trọn bộ camera, camera giá rẻ, trọn gói camera, camera khuyến mãi công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo trì camera quan sát
Báo động qua điện thoại dùng SIM AL-8099GSM, đại lý, phân phối,mua bán, lắp đặt giá rẻ Hướng dẫn cách mở mạng modem/router để xem camera qua mạng internet
Hướng dẫn cách mở mạng modem/router để xem camera qua mạng internet

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP DỊCH VỤ KHÁNH AN


50 Tân Trang, P 9, Q. Tân Bình, Tp Hồ chí minh | xem bản đồ

Gọi mua hàng:


Viết nhận xét

Note: HTML is not translated!
    Không tốt           Tốt

Related newss

Hướng dẫn cách xem Camera qua mạng Internet

Hướng dẫn cách xem Camera qua mạng Internet

Công ty Khánh An chuyên Lắp đặt camera quán sát, lắp đặt tổng đài điện thoại, thi công mạng nội bộ cho văn phòng công ty, nhà xưởng Quý kh..

Lắp đặt hệ thống camera tại Bình Dương

Lắp đặt hệ thống camera tại Bình Dương

xin thông báo đến quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt Camera quan sát tại bình dương cũng như lắp Báo trộm, Tổng đài điện thoại, Thi công hệ thống mạng Lan, Wi..

Hướng dẫn đăng ký tên miền camera

Hướng dẫn đăng ký tên miền camera

Hướng dẫn đăng ký một tên miền xem camera trên trang No-ip.com Bước 1: Chúng ta vào trang www.no-ip.com và Nhấp “Create Account” để tạo tài khoản ..

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm xem camera trên điện thoại VmeyeSuper

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm xem camera trên điện thoại VmeyeSuper

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm xem camera trên điện thoại VmeyeSuper Quý khách có thể sử dụng điện thoại di động hoặcmáy tính bảng để xem camera bằng..

Lắp đặt camera quan sát

Lắp đặt camera quan sát

Hệ thống camera giám sát hoàn thiện và đảm bảo về chất lượng nếu được thiết kế, lắp đặt một cách khoa học đồng thời sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gia..

Giải pháp lắp đặt camera quan sát bằng đường truyền cáp quang

Giải pháp lắp đặt camera quan sát bằng đường truyền cáp quang

Với Uy tín kinh nghiệm nhiều năm lắp đặt camera cáp quang cho các công ty tại các khu công nghiệp tại TP HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai như: lắp đặt camer..

Hướng dẫn cài đặt xem Đầu ghi hình camera bằng điện toán đám mây icloud

Hướng dẫn cài đặt xem Đầu ghi hình camera bằng điện toán đám mây icloud

Việc theo dõi Camera an ninh giám sát từ bất kỳ nơi đâu qua inteet đã trở nên phổ biến và không thể thiếu qua dịch vụ tên miền DDNS, nhưng nhược điểm của loại..

Hướng dẫn xem địa chỉ IP trong mạng và default Gateway

Hướng dẫn xem địa chỉ IP trong mạng và default Gateway

Hiện nay có rất nhiều bạn vẫn PM AD hỏi cách dò tìm default Gateway mạng mình thế nào thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn dò tìm địa chỉ IP máy tính và địa ..

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm iVMS-4200 xem camera Hikvision trên máy tính

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm iVMS-4200 xem camera Hikvision trên máy tính

Thương hiệu Hikvision được đánh giá cao về tính ổn định của sản phẩm, hãng có đội ngũ 4.200 kỹ sư chuyên nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chính vì vậy những..

Hướng dẫn cài đặt (Cấu hình) Modem iGate GW040 của VNPT để xem camera qua mạng

Hướng dẫn cài đặt (Cấu hình) Modem iGate GW040 của VNPT để xem camera qua mạng

Hướng dẫn các ban cài đặt (Cấu hình) Modem cáp quang FTTH iGate GW040 của VNPT. Sau đây là các bước thực hiện: Các bạn mở trình duyệt web lên, truy..


0987 982 782
bottom fix Chat 0987 982 782
Tư vấn sản phẩm:
0987 982 782 chat zalo

Tư vấn kỹ thuật


DỊCH VỤ & GIẢI PHÁP
CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát

Công ty Khánh An xin chân thành cảm ơn quý Công ty, Đơn vị, Cá nhân Đã - đang và sẽ ủng hộ chúng tôi... Chúng tôi luôn trân trọng và sẽ cố gắng hơn nữa để thắt chặt tình hữu nghị.....Khánh An luôn mong muốn được hợp tác với các đơn vị, cá nhân tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Sau đây là một số công trình tiêu biểu và những khách hàng thân thiết mà Công ty Khánh An đã có cơ hội được hợp tác, ngoài ra còn rất nhiều những khách hàng cá nhân đã ủng hỗ chúng tôi. xem thêm