Đối với các kỹ thuật viên lắp đặt camera thì việc " mở mạng " thường được coi như là một "bí kíp" kiếm cơm. Không nhiều kỹ thuật viên có kiến thức hiểu biết kỹ thuật thực sự về việc làm này. Một số thì được chỉ dẫn qua vài lần và sau đó làm theo kinh nghiệm, máy móc áp dụng. Dân IT chuyển qua làm camera do đó có lợi thế hơn, vì cơ bản việc mở mạng cần một vài kiến thức về IT , về network.

Xem gt;gt;gt;gt;

Cách NAT port trên một số modem thông dụng để xem camera

Tại sao NAT Port rồi mà không xem camera được qua mạng?

Hướng dẫn mở port modem Gpon H640W mới Viettel

Cách NAT PORT modem totolink để xem camera qua mạng

Cách NAT port và DDNS modem HUAWEI

Cách Nat Port modem ZTE để xem camera

Cách Mở port modem GPON cáp quang của Viettel

Hướng dẫn cài đặt (Cấu hình) Modem iGate GW040 của VNPT để xem camera qua mạng

Bạn hãy bỏ ra 10 phút , đọc và suy ngẫm tôi tin bạn làm được

Các kiến thức đó thực ra cũng chẳng có gì là cao siêu, hầu hết chỉ là sơ đẳng, là vỡ lòng về Mạng máy tính. Bài viết này không đi sâu vào chi tiết giải thích các khái niệm. Tôi sẽ trả lời một cách tổng quát, ngắn gọn và súc tích để có thể từ đó áp dụng thực hiện cho mọi loại modem/router.

Một cách ngắn gọn, bạn cần hiểu 3 thứ : NAT, Port Forward và Dynamic DNS

Trước hết mỗi một người dùng internet sẽ được gán cho 1 địa chỉ IP. Khi nhà cung cấp như Viettel, FPT kéo dây ADSL đến nhà bạn thì khi gắn đầu dây vào modem/router, trong modem/router của bạn sẽ có 1 địa chỉ IP do nhà mạng gán, 1 và chỉ 1 mà thôi. Vậy thì nếu nhà bạn có 2 máy tính thì sao? Nguyên tắc là mỗi 1 người dùng chỉ có 1 địa chỉ IP, nay với 2 máy tính thì sẽ phải cần 2 địa chỉ IP ?? Thực tế này không chỉ xảy đến với gia đình mà còn với cả công ty nhỏ lớn. Trong một công ty có nhiều máy tính và người dùng, đôi khi chỉ có 1 hoặc 2 line ADSL (tức chỉ có 1 hoặc 2 IP cùng lúc). Giải quyết bài toán này, công nghệ Mạng máy tính đã sản sinh ra khái niệm NAT (Network Address Translation). Đây là một giải pháp tích hợp trong router, cho phép router này kết nối với internet bên ngoài chỉ với 1 địa chỉ IP nhưng đồng thời lại có thể cho phép nhiều người dùng "sài chung" internet thông qua nó bằng việc gán cục bộ các địa chỉ IP phụ cho họ.

sơ đồ cách lắp đặt camera qua mạng

Các IP phụ thường có dạng 192.168.x.x . Đây không phải là địa chỉ IP của bạn trên internet, nó chỉ có ý nghĩa cục bộ trong mạng con quản lý bởi router nhà bạn. Với internet, chỉ có 1 địa chỉ IP của router nhà bạn thôi, còn trong nhà có bao nhiêu người, bao nhiêu máy thì cũng như nhau. Đến đây bạn đã hiểu vì sao đầu ghi hình cho camera phải cài đặt IP dạng như 192.168.1.19, 192.168.1.220 rồi. Điều đó đơn giản là để cho router kết nối internet có thể "quản lý" được đầu ghi hình.

Đó gọi là NAT (giới thợ camera còn hay gọi việc mở mạng là "Nat port"), giúp gán IP phụ cho từng thiết bị trong nhà muốn kết nối internet. Vậy giờ bạn ra ngoài quán cafe và muốn xem hình lưu trên đầu ghi hình trong nhà thì sao ?

Hãy làm quen với giải pháp thứ 2 : Port Forward.

Với router, quản lý các dịch vụ trong mạng con của nó thông qua các port. Port thực ra là một con số. Các port khác nhau có số khác nhau, đánh số cho dễ quản lý. Ví dụ nhà bạn có server trang web thì dịch vụ server chạy trên port 80, 8080, 8000.

Hiện nay bạn dùng đầu ghi hình, thì đầu ghi hình cơ bản cũng là một dạng hỗ trợ web server , nó chạy trên port 80 (và tất nhiên bạn có thể đặt số khác nếu thích). Bây giờ nếu bạn muốn xem camera, bạn phải truy cập vào đầu ghi trên cổng web của nó. Để truy cập vào đầu ghi từ internet bạn cần biết địa chỉ IP. Và như nói ở trên, địa chỉ IP cho các thiết bị nhà bạn chỉ có 1 và nó là địa chỉ IP trên router/modem.
Có nhiều cách để bạn xem địa chỉ IP của router nhà mình, chi tiết tôi sẽ trình bày ở bài viết khác. Bây giờ khi bạn đã có được IP của router, bạn mở trình duyệt web lên và gõ địa chỉ IP này. Kết quả là bạn sẽ được đưa đến trang thông báo của router nhà bạn, ví dụ : Access denied! Nếu chỉ đơn thuần truy cập vào IP thì router nó sẽ không hiểu bạn muốn gì. Router phần lớn được mặc định không tiếp nhận các yêu cầu truy cập lạ từ internet.

Router cần thêm thông tin dịch vụ bạn muốn dùng. Lúc này bạn cung cấp thêm cho router số port dịch vụ. Ví dụ địa chỉ IP router là : 192.168.1.1, thì bạn gõ 192.168.1.1:80. Số 80 theo sau là số dịch vụ web mà bạn cần. Khi đó router hiểu bạn muốn truy cập dịch vụ web. Nó sẽ tìm trong danh sách máy con của nó để đáp ứng bạn. Để giúp router tìm đúng, bạn cho nó giá trị Port Forward. HIểu đơn giản, với port forward là chỉ dẫn router biết khi người dùng truy cập vào nó, họ đưa cho nó số port, nó biết tìm thiết bị (với địa chỉ IP phụ mà nó quản lý) đáp ứng lại yêu cầu. Đến đây thì bạn đã hiểu phải cấu hình port forward ra sao để coi được đầu ghi qua internet. VÍ dụ đầu ghi bạn có IP phụ dạng 192.168.1.19, bạn sẽ cấu hình router hiểu port 80 mà nó nhận sẽ được tham chiếu đến IP phụ 192.168.1.19 để đáp ứng lại.

Điều thứ 3 bạn cần làm để việc mở mạng được hoàn thiện đó là cài đặt dịch vụ tên miền động

Điều này cần thiết vì ADSL không cung cấp cho bạn IP tĩnh. Giả sử hôm nay router của bạn có IP là số này, nhưng qua hôm sau (vì lý do mất điện, tắt router) IP đổi khác. Không lẽ mỗi lần muôn xem camera, bạn lại phải lặp lại bước xác định IP của router. Tên miền động có dạng ký tự chữ, cho phép bạn đặt tên dễ nhớ cho router của bạn. Trước hết bạn cần đăng ký tài khoản tên miền động, nổi tiếng là DynDNS. Tiếp đó bạn cài tài khoản này lên router. Sau này khi IP của router thay đổi, nó sẽ tự động thông báo với DynDNS địa chỉ mới. DynDNS sẽ tự động update theo đó. Và bạn vẫn chỉ cần dùng 1 địa chỉ tên miền cố định cho router của mình.

Trên đây là vài chỉ dẫn cơ bản cho việc mở mạng xem camera. Tôi trình bày tổng quát, không đi vào thao tác thực hành cụ thể cho 1 loại đầu ghi, modem hay router nào. Nếu hiểu tổng quát, bạn sẽ có thể thực hành thành thạo trên tất cả mọi loại thiết bị.

(sưu tầm)

cài đặt tên miền xem camera qua mạng, điện thoại lắp trọn bộ 4 camera, lắp trọn bộ 3 camera, lắp trọn bộ 2 camera,  trọn bộ camera, camera giá rẻ, trọn gói camera, camera khuyến mãi, lắp đặt camera quan sát tại thành phố hồ chí minh, lắp trọn bộ 4 camera, lắp trọn bộ 3 camera, lắp trọn bộ 2 camera,  trọn bộ camera, camera giá rẻ, trọn gói camera, camera khuyến mãi công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo trì camera quan sát
Báo động qua điện thoại dùng SIM AL-8099GSM, đại lý, phân phối,mua bán, lắp đặt giá rẻ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP DỊCH VỤ KHÁNH AN CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP DỊCH VỤ KHÁNH AN

Camera quan sát, Báo trộm, Tổng đài điện thoại, wifi, Điện thông minh đại lý phân phối lắp đặt giá rẻ

50 Tân Trang, P9, Q. Tân Bình, Tp HCM, Tp Hồ chí minhViệt nam700000

50 Tân Trang, P9, Q. Tân Bình, Tp HCM

Tư vấn sản phẩm: 0987 982 782 chat zalo (Mr Bình)

Bán hàng: 0888 506060 chat zalo () 0918 028 398 chat zalo () 0948 554 993 chat zalo ()

Tư vấn kỹ thuật:

Tư vấn giải pháp: 0987 982 782 chat zalo (Mr Bình)

Hotline bán hàng: 0888 506060 chat zalo

sale01.khanhan@gmail.com

Thứ 2 - 7Thời gian từ 08:30 AM đến 17:30PM

Có thể bạn quan tâm

Bài viết tương tự

Hướng dẫn cách xem Camera qua mạng Internet

Hướng dẫn cách xem Camera qua mạng Internet

Công ty Khánh An chuyên Lắp đặt camera quán sát, lắp đặt tổng đài điện thoại, thi công mạng nội bộ cho văn phòng công ty, nhà xưởng Quý kh..

Lắp đặt hệ thống camera tại Bình Dương

Lắp đặt hệ thống camera tại Bình Dương

xin thông báo đến quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt Camera quan sát tại bình dương cũng như lắp Báo trộm, Tổng đài điện thoại, Thi công hệ thống mạng Lan, Wi..

Hướng dẫn đăng ký tên miền camera

Hướng dẫn đăng ký tên miền camera

Hướng dẫn đăng ký một tên miền xem camera trên trang No-ip.com Bước 1: Chúng ta vào trang www.no-ip.com và Nhấp “Create Account” để tạo tài khoản ..

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm xem camera trên điện thoại VmeyeSuper

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm xem camera trên điện thoại VmeyeSuper

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm xem camera trên điện thoại VmeyeSuper Quý khách có thể sử dụng điện thoại di động hoặcmáy tính bảng để xem camera bằng..

Lắp đặt camera quan sát

Lắp đặt camera quan sát

Hệ thống camera giám sát hoàn thiện và đảm bảo về chất lượng nếu được thiết kế, lắp đặt một cách khoa học đồng thời sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gi..

Giải pháp lắp đặt camera quan sát bằng đường truyền cáp quang

Giải pháp lắp đặt camera quan sát bằng đường truyền cáp quang

Với Uy tín kinh nghiệm nhiều năm lắp đặt camera cáp quang cho các công ty tại các khu công nghiệp tại TP HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai như: lắp đặt camer..

Hướng dẫn cài đặt xem Đầu ghi hình camera bằng điện toán đám mây icloud

Hướng dẫn cài đặt xem Đầu ghi hình camera bằng điện toán đám mây icloud

Việc theo dõi Camera an ninh giám sát từ bất kỳ nơi đâu qua inteet đã trở nên phổ biến và không thể thiếu qua dịch vụ tên miền DDNS, nhưng nhược điểm của loại..

Hướng dẫn xem địa chỉ IP trong mạng và default Gateway

Hướng dẫn xem địa chỉ IP trong mạng và default Gateway

Hiện nay có rất nhiều bạn vẫn PM AD hỏi cách dò tìm default Gateway mạng mình thế nào thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn dò tìm địa chỉ IP máy tính và địa ..

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm iVMS-4200 xem camera Hikvision trên máy tính

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm iVMS-4200 xem camera Hikvision trên máy tính

Thương hiệu Hikvision được đánh giá cao về tính ổn định của sản phẩm, hãng có đội ngũ 4.200 kỹ sư chuyên nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chính vì vậy những..

Hướng dẫn cài đặt (Cấu hình) Modem iGate GW040 của VNPT để xem camera qua mạng

Hướng dẫn cài đặt (Cấu hình) Modem iGate GW040 của VNPT để xem camera qua mạng

Hướng dẫn các ban cài đặt (Cấu hình) Modem cáp quang FTTH iGate GW040 của VNPT. Sau đây là các bước thực hiện: Các bạn mở trình duyệt web lên, truy..

Sản phẩm nổi bật

Bộ báo trộm chống leo hàng rào bằng tia laze ABT-100V3

Bộ báo trộm chống leo hàng rào bằng tia laze ABT-100V3

Đầu beam báo trộm hàng rào 2 tia ABT-100V3 là thiết bị báo động khi có kẻ đột nhập chắn ngang tia hồng ngoại được truyền giữa 2 đầu của thiết bị, Ngoài ra hàng ..

40% OFF
894.000

Bộ máy hẹn giờ phát nhạc tự động AZ365, lựa chọn nhạc theo ý muốn

Bộ máy hẹn giờ phát nhạc tự động AZ365, lựa chọn nhạc theo ý muốn

Sản phẩm Bộ máy hẹn giờ phát nhạc tự động AZ365 theo lịch trình này được phát triển thích hợp phục vụ cho nhà hàng, quán cafe,  trường học, nhà x..

0% OFF
3.500.000

Bộ lưu điện cho 4 Camera TORA CCTV-4

Bộ lưu điện cho 4 Camera TORA CCTV-4

Bộ lưu điện cho 4 Camera TORA CCTV 4 - CCTV POWER BANK là dòng sản phẩm máy lưu điện được thiết kế chuyên dụng cho hệ thống camera giám sát an ninh cho dân dụ..

0% OFF
3.450.000

Bộ lưu điện cho 8 camera TORA CCTV-8

Bộ lưu điện cho 8 camera TORA CCTV-8

Bộ lưu điện cho 8 Camera TORA CCTV 8 - CCTV POWER BANK là dòng sản phẩm máy lưu điện được thiết kế chuyên dụng cho hệ thống camera giám sát an ninh cho dân dụ..

0% OFF
5.950.000

Báo động qua điện thoại dùng SIM AL-8099GSM

Báo động qua điện thoại dùng SIM AL-8099GSM

Khi có trộm đột nhập vào vùng kiểm soát, hệ thống Báo động qua điện thoại dùng SIM AL-8099GSM sẽ kích hoạt hú còi tất cả các còi có trong hệ thống, đồng thời th..

0% OFF
1.950.000

Thiết bị chống trộm AL-858PTSN dùng line điện thoại

Thiết bị chống trộm AL-858PTSN dùng line điện thoại

Tại Việt Nam sản phẩm bộ báo trộm thông minh TORA AL-858PTSN được coi là sản phẩm có tính năng cao và đặt được sự ổn định nhất trong các dòng sản phẩm báo trộm ..

0% OFF
2.750.000

Khóa cổng điện tử thông minh SMART REM01, thẻ từ, remote, chìa cơ

Khóa cổng điện tử thông minh SMART REM01, thẻ từ, remote, chìa cơ

Khóa cửa điện tử quẹt thẻ - dùng cho cửa gỗ, nhôm, thép Thích hợp dùng cho chung cư văn phòng, cao ốc, nhà kho, gia đình, trường học, công cộng, v..v..Sử dụng ..

9% OFF
1.500.000

Khóa cổng điện tử thông minh SMART REM02, thẻ từ, remote, chìa cơ

Khóa cổng điện tử thông minh SMART REM02, thẻ từ, remote, chìa cơ

Khóa cửa điện tử quẹt thẻ - dùng cho cửa gỗ, nhôm, thép Thích hợp dùng cho chung cư văn phòng, cao ốc, nhà kho, gia đình, trường học, công cộng, v..v..Sử dụng ..

5% OFF
1.850.000

Bộ chuông reng báo giờ làm việc tự động KST-BG28 (Linh kiện Hàn quốc, siêu bền, ổn định)

Bộ chuông reng báo giờ làm việc tự động KST-BG28 (Linh kiện Hàn quốc, siêu bền, ổn định)

Chuông báo giờ làm việc tự động cho nhà xưởng trường học văn phòng KST-BG28 đơn giản dễ sử dụng, thích hợp cho nhà xưởng, công ty, trường học. ... reo tiếng ch..

0% OFF
1.950.000

Bộ phát nhạc điệu tự động DC80A, 16 kiểu nhạc báo giờ

Bộ phát nhạc điệu tự động DC80A, 16 kiểu nhạc báo giờ

Bộ phát nhạc điệu tự động DC80A, 16 kiểu nhạc điệu là chuông báo giờ tự động chuyên dùng cho các công ty, xí nghiệp, cơ quan, trường học, bệnh viện báo giờ ra ..

0% OFF
1.200.000

Bộ chuông reng báo giờ tự động 80 lần/ngày KST-DC80AB

Bộ chuông reng báo giờ tự động 80 lần/ngày KST-DC80AB

Đây là chuông báo giờ tự động chuyên dùng cho các công ty, xí nghiệp, cơ quan, trường học, bệnh viện báo giờ ra vào của nhân viên. Cài đặt 80 lần ra vào ca. Kế..

0% OFF
1.400.000

Bộ còi cảnh báo nhắc quên chưa đóng cửa KSA-AL10

Bộ còi cảnh báo nhắc quên chưa đóng cửa KSA-AL10

Thiết bị cảnh báo nhắc quên chưa đóng cửa KSA-AL10 được sử dụng gắn ở 2 bên mép cánh cửa. Khi có người mở cửa sau thời gian cho phép tối đa 4 phút (tự cài đặt t..

0% OFF
340.000

Bộ thiết bị cảnh báo quên đóng cửa KSA-AL11

Bộ thiết bị cảnh báo quên đóng cửa KSA-AL11

Thiết bị cảnh báo quên đóng cửa KSA-AL11 được sử dụng gắn ở 2 bên mép cánh cửa. Khi có người mở cửa sau thời gian cho phép từ 1 giây đến 999 giờ (tự cài đặt tùy..

0% OFF
950.000

Máy bộ đàm Lisheng LS-2000

Máy bộ đàm Lisheng LS-2000

Máy bộ đàm LISHENG Máy bộ đàm LISHENG cầm tay là thiết bị liên lạc không dây thường được sử dụng cho bảo vệ các tòa nhà, tầng hầm, công trình xây dựng, nhân viê..

0% OFF
860.000

Máy bộ đàm Lisheng LS-5500

Máy bộ đàm Lisheng LS-5500

Máy bộ đàm LISHENG Máy bộ đàm LISHENG cầm tay là thiết bị liên lạc không dây thường được sử dụng cho bảo vệ các tòa nhà, tầng hầm, công trình xây dựng, nhân viê..

0% OFF
1.150.000

Máy dò kim loại MD-3003B1

Máy dò kim loại MD-3003B1

Tính năng kêu và rung khi phát hiện ra kim loại; có báo đèn; âm thanh lớn, độ nhạy cao. Sử dụng đơn giản và An toàn cho người sử dụng. Đồng bộ gồm: Thân ..

0% OFF
550.000

Camera IMOU WIFI IPC-C22EP-IMOU 2.0 MP

Camera IMOU WIFI IPC-C22EP-IMOU 2.0 MP

Camera IP dùng cho gia đình IPC-C22EP-IMOU (IMOU CUE 2) thiết kế nhỏ gọn nhẹ, độ phân giải 2 megapixel. Tầm quan sát xa 10m với công nghệ hồng ng..

0% OFF
550.000

Camera IMOU WIFI IPC-A22EP-IMOU 2.0 MP

Camera IMOU WIFI IPC-A22EP-IMOU 2.0 MP

Camera IMOU IPC-A22EP thiết kế nhỏ gọn, độ phân giải HD 1080P. Tầm quan sát xa 10m cùng các tính năng thông minh khác. Camera IP wifi IMOU t..

1.400.000

Tin tức mới

Top 30 loại bình xịt khử trùng không khí, chai xịt khử trùng không khí, thuốc khử trùng tốt nhất hiện nay

Top 30 loại bình xịt khử trùng không khí, chai xịt khử trùng không khí, thuốc khử trùng tốt nhất hiện nay

Đứng trước tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng. Môi trường sống đang bị ô nhiễm ngày càng kinh khủng hơn. Ai cũng hoang mang không biết nên chọ..

Máy phun thuốc Makita PM7650H (4 thì)

Máy phun thuốc Makita PM7650H (4 thì)

Thông số kỹ thuậtKích thước đóng gói580mm x 580mm x 600mmTốc độ gió85 m/sĐộng cơ4 thìTốc độ vòng quayLàm việc (2.800 vòng/phút), Tối đa (7.400 vò..

Top 5 Máy phun khử khuẩn, xịt thuốc sát trùng, bình xịt điện, máy phun thuốc khử trùng mùa dịch

Top 5 Máy phun khử khuẩn, xịt thuốc sát trùng, bình xịt điện, máy phun thuốc khử trùng mùa dịch

Với lo ngại có thể mắc những dịch bệnh nguy hiểm như Corona, nhiều gia đình đã trang bị những chiếc máy phun thuốc để tiêu diệt và loại bỏ các virus, vi khuẩn c..

Giải pháp máy đo thân nhiệt kết hợp rửa tay tự động trong mùa dịch

Giải pháp máy đo thân nhiệt kết hợp rửa tay tự động trong mùa dịch

Đây là hệ thống máy đo thân nhiệt kết hợp sát khuẩn tự động không tiếp xúc, hoạt động dựa trên cảm biến khoảng cách, tự cảm ứng và điều chỉnh chiều cao người đo..

Giải pháp camera nhận diện khuôn mặt Camera TIANDY

Giải pháp camera nhận diện khuôn mặt Camera TIANDY

Công nghệ nhân diện khuôn mặt VN FACE( Việt Nam Face Recognition Technology) hiện là một công nghệ đang được sử dụng khá phổ biến tại các quốc gia phá..


Công ty Khánh An chuyên : cung cấp sản phẩm và dịch vụ liên quan như: lắp đặt camera quan sát , lắp đặt tổng đài điện thoại , Lắp đặt hệ thống báo trộm , thi công mạng nội bộ , Sửa chữa camera quan sát , Lắp đặt điện văn phòng , máy bộ đàm , máy chấm công , Bộ lưu điện , Lắp camera quan sát tại tphcm , Lắp báo trộm , Lắp máy chấm công , Lắp kiểm soát cửa ra vào , Lắp đặt bộ phát sóng wifi , Lắp đặt chuông cửa có hình , Lắp đặt máy chấm công , Lắp đặt hệ thống âm thanh , Bảo trì hệ thống camera an ninh , Sửa chữa camera quan sát , Sửa chữa tổng đài điện thoại ... thiết bị điện tử viễn thông cho gia đình, văn phòng, nhà máy, xưởng sản xuất, khách sạn, showroom, . . . Khánh An đã có nhiều kinh nghiệm và đã thi công cho nhiều công trình cũng như những dự án trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, , Cung cấp sản phẩm chính hãng, đa dạng cùng với chế độ hậu mãi tốt và lâu bền, chúng tôi hy vọng làm hài lòng với tất cả khách hàng.


DỊCH VỤ & GIẢI PHÁP
CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát
lắp camera quan sát